Chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ cực kì quan trọng, đây sẽ là giai đoạn trẻ phát triển mạnh nhất để mở đầu cho một cuộc sống mới sau khi ra đời, nên bố mẹ cần quan tâm và tìm hiểu kỹ hơn những điều cần thiết.

Ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ quá trình phát triển của bé cưng sẽ diễn ra nhanh hơn cho đến khi hoàn thiện, nên việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối cần được đảm bảo đúng và đủ nhất.

Ba tháng cuối cùng khi mang thai là một trong những khoảng thời gian khó chịu nhất đối với cơ thể và tâm lý các mẹ bầu. Khi em bé lớn dần lên, người mẹ có thể bắt đầu cảm thấy ngày càng mệt mỏi và thấy khó ngủ vào ban đêm. Bụng ngày càng lớn hơn và thu hẹp khoảng không gian hiện tại, tất cả mọi thứ bên trong thế giới ấm áp, đầy nước đó đang trở nên rất chật chội. Triệu chứng đau lưng sẽ liên tiếp tập kích các mẹ bầu, do trọng lượng của em bé kết hợp với làm mềm dây chằng do kích thích tố của thai kỳ. Chính vào lúc này mẹ bầu nên chú trọng đến các hoạt động đi, đứng, ngồi hay nằm để lưng được thư giãn nhiều nhất có thể, tạo tác động để giảm thiểu triệu chứng đau lưng và chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ tốt hơn.Chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối
Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bé khỏe mạnh và gom sức lực để mẹ vượt cạn thành công

Chứng khó tiêu cũng có thể tồi tệ hơn vào thời gian này khi tử cung đẩy vào dạ dày. Chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối cùng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dinh dưỡng hợp lý và đạt chuẩn chất lượng vào cuối thai kỳ có thể giúp bé phát triển nhanh hơn, mà còn tạo tiền đề quan trọng giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn.

Các vết rạn da trong tam cá nguyệt thứ ba cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi mà làn da trên bụng phải giản nở để đủ sức bao bọc lấy em bé. Kèm theo đó là những cơn khó thở trở nên ngày càng ngày càng dày đặt khi em bé ép lên trên và nén phổi nhiều hơn. Tuy rằng cơn khó thở vô hại đến em bé của bạn nhưng lại khiến người mẹ mệt mõi, chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối với những hoạt động nhẹ nhàng, hít thở sâu sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong giai đoạn này.

Vào những tháng cuối cùng của thai kỳ đầu em bé có thể bắt đầu rơi vào xương chậu trong vài tuần qua gây áp lực tăng lên bàng quang và lưng của người mẹ. Nên vấn đề này cần phải được chú ý khi chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối. Hãy đảm bảo rằng mẹ bầu có thể nghỉ ngơi và thư giãn tốt nhất, để giúp trạng thái tinh thần luôn được nâng cao.

Càng đến gần ngày sinh bà bầu càng nên thả lỏng cơ thể, tránh xa những vấn đề căng thẳng hay từ là mình hồi hợp lo lắng, càng lo lắng cơ thể bạn càng có xu hướng phản ứng ngược lại đã đến mất ngủ, rối loạn hormone… làm ảnh hưởng đến bé. Tốt nhất bạn chỉ nên tập trung vào chuẩn bị sẵn sàng cho bé một sự chào đón nồng nhiệt nhất. Thay vì để nỗi sợ hãi lớn hơn hãy cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn để giấc ngủ đạt chất lượng, đây mới chính là cách bảo vệ bé cưng của bạn tốt nhất.

chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối
Xét nghiệm, khám thai đúng lịch hẹn

Hoàn thành đầy đủ các lịch thăm khám với bác sĩ, là việc quan trọng nhất trong công tác chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ. Từ tuần thứ 29 cho đến tuần 36, bạn sẽ được khám thai mỗi 2 đến 3 tuần một lần và sau đó là hàng tuần bắt đầu từ tuần thứ 36 tuần cho đến khi sinh. Việc thăm khám đúng lịch sẽ giúp bác sĩ quan sát tình hình phát triển của thai nhi tốt nhất, kịp thời nhận biết những dấu hiệu bất thường để đảm bảo an toàn cho bé cưng tốt nhất.

Vận động thường xuyên với các bài tập nhẹ nhàng dành cho người mang thai, sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng ì ạch và để thời gian vượt cạn sau này diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, phụ nữ cũng nên tham gia chuẩn bị cho các lớp học làm cha mẹ làm như vậy trong ba tháng cuối. Đây là một cơ hội tốt để khám phá thêm thông tin và các lời khuyên hữu ích để đối phó với sự ra đời và làm cha mẹ. Nó cũng giúp cung cấp kết nối xã hội với các cặp vợ chồng khác có con cùng một lúc như bạn để dễ dàng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc con cái trong cuộc sống sau này.

Hoàn thành chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ tốt nhất sẽ giúp mẹ bầu thoải mái hơn, để chờ đến ngày chào đón bé cưng của gia đình bạn.

Nguồn: pregnancy.com.au

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Vì sao việc chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng cuối cực kì quan trọng?
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here