Các nhà nghiên cứu cho thấy phụ nữ sinh mổ lần thứ 4 có thể đối mặt với nhiều biến chứng về sức khỏe. Các biến chứng và cũng như các ảnh hưởng đến sức khỏe tỉ lệ thuận với số lần sinh mổ. Thậm chí, những biến chứng này có thể xảy ra ngay trong quá trình mang thai hoặc thực hiện phẫu thuật.

  1. Phụ nữ sinh mổ lần thứ tư phải đối mặt với nguy cơ biến chứng cao hơn

Những phát hiện này dựa trên kết quả từ 30.132 ca sinh mổ thực hiện trên toàn nước Mỹ từ năm 1999 đến năm 2002. Tỷ lệ ca sinh mổ lần thứ tư tử vong cao gấp năm lần đối với phụ nữ trải qua lần sinh mổ thứ hai. Và những phụ nữ sinh mổ lần thứ 4 cần truyền máu cao gấp 10 lần so với phụ nữ sinh mổ lần thứ 2.

  1. Phụ nữ cần phải suy nghĩ về việc sinh mổ lần thứ 4

Các chuyên gia y tế không bao giờ đưa lời khuyên giới hạn về số lần sinh đẻ với phụ nữ. Tuy nhiên, những phụ nữ muốn có nhiều hơn 2 con bằng cách sinh mổ, họ cần suy nghĩ thật cẩn thận về vấn đề này.

Chủ tịch hội đồng quản trị Mary D’Alton cũng đưa ra lời khuyên rằng, những phụ nữ mang thai sớm hoặc những người có nhiều hơn 2 lần sinh mổ có nguy cơ cao bị các biến chứng đe dọa đến sức khỏe. Thậm chí những sản phụ mổ đẻ lần thứ 4 còn có nguy cơ cao bị ảnh hưởng đến tính mạng nếu cố tình thực hiện quá nhiều lần phẫu thuật lấy thai.Mặc dù cả việc sinh thường qua đường âm đạo hay sinh mổ đều tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro nhất định. Tuy nhiên, nếu một bệnh nhân muốn có nhiều hơn 2 đứa con, các bác sĩ sẽ đưa lời khuyên về việc lựa chọn phương pháp sinh. Và dù họ có muốn sinh mổ, các bác sĩ cũng có thể chống lại yêu cầu này để đảm bảo sức khỏe

  1. Biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện sinh mổ lần thứ tư

Biến chứng thường thấy nhất với các ca sinh mổ lần thứ tư đó là nhau thai bị gắn quá sâu vào thành tử cung. Đây có thể là mối đe dọa đến tính mạng người mẹ một cách tiềm ẩn. Mô sẹo hình thành sau lần sinh mổ đầu tiên của phẫu thuật làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nhau thai với những lần mang thai tiếp theo.

Chỉ 0,31% phụ nữ trong nghiên cứu sinh mổ lần thứ hai gặp tình trạng này, so với 2,13% phụ nữ sinh mổ lần thứ tư và 6,74% phụ nữ có sáu lần sinh mổ. Số ca tử vong khẩn cấp khi sinh được dự kiến chỉ 0,42% phụ nữ sinh mổ sinh lần thứ hai, so với 2,41% phụ nữ sinh mổ lần thứ 4 và 8,99% phụ nữ có 6 lần sinh trở lên.

Ngoài ra, với những phụ nữ thực hiện quá nhiều lần sinh mổ có thể gặp khó khăn trong việc mang thai lần sau. Họ dễ bị các biến chứng trong quá trình mang thai. Điều này có thể ảnh hưởng cả đến sức khỏe của người mẹ cũng như sức khỏe của thai nhi. Đây có thể là nguy cơ đe dọa đến sự an toàn trong suốt thai kỳ.

Với những nguy cơ tiềm ẩn, những mẹ muốn có một gia đình đông thành viên với nhiều em bé nên cân nhắc lựa chọn phương pháp sinh con ngay từ đầu. Việc lựa chọn sinh mổ lần thứ 4 là điều bất đắc dĩ và chỉ nên thực hiện khi bạn muốn kết thúc quá trình sinh đẻ của mình.

Sinh mổ lần thứ tư phụ nữ phải đối mặt với nhiều biến chứng
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here