Liệu rằng việc mang bầu 3 tháng cuối quan hệ có an toàn cho cả mẹ và bé hay không, khi mà tâm lý không an toàn sợ ảnh hưởng đến thai nhi khiến không ít cặp vợ chồng treo “cờ đỏ” trong thời gian này?

Mang bầu 3 tháng cuối có nên quan hệ và em bé có an toàn không?

Quan hệ tình dục trong khi mang thai là điều khó khăn với một số phụ nữ, đặc biệt là khi họ đang gặp phải vấn đề với buồn nôn và mệt mỏi quá mức. Tuy nhiên, cũng có một số những đối tượng phụ nữ khác ngược lại sẽ có nhiều khao khát quan hệ tình dục trong thai kỳ. Trong giai đoạn mang bầu 3 tháng cuối có nên quan hệ hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng khi mà em bé của bạn phát triển nhanh hơn khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, thì việc quan hệ tình dục có vẻ ít hấp dẫn hơn chưa kể đến thể chất khó khăn trong những tuần cuối của thai kỳ.

Cho nên ở giai đoạn mang bầu 3 tháng cuối tình dục được đáp ứng một cách hợp lý nhất, hay dù cho bạn có hoặc không có quan hệ tình dục ở thời điểm này cũng là điều bình thường. Với đàn ông cũng vậy, được chia thành các nhóm khác nhau liên quan đến tình dục trong khi mang thai. Một số người đàn ông có thể thấy không có gì quyến rũ hơn người phụ nữ mang thai, nhưng những người đàn ông khác có thể quá sợ làm tổn thương em bé hoặc bạn tình của họ để quan hệ tình dục nên tỏ ra khá ngần ngại trong vấn đề này.

mang bầu 3 tháng cuối
Quan hệ tình dục 3 tháng cuối kỳ có an toàn không?

Giải đáp câu hỏi “mang bầu 3 tháng cuối quan hệ có an toàn không?” Câu trả lời là có có nếu bạn đang mang thai khỏe mạnh bình thường, quan hệ tình dục là an toàn – Mặc dù khi tam cá nguyệt thứ ba của bạn tiến triển và làm cho bụng bạn trở nên to hơn, bạn có thể phải sáng tạo về vị trí và tư thế của bạn trong khi quan hệ tình dục,  không nhất thiết phải là tư thế truyền thống mà có thể quan hệ từ phía sau hoặc từ bên này sang bên kia để tạo ra sự thoải mái và an toàn nhất cho thai nhi. Những nhà nghiên cứu đã nói rằng, việc quan hệ khi mang bầu 3 tháng cuối vẫn có thể đảm bảo an toàn cho em bé.

Khi nào quan hệ tình dục không an toàn?Với một số đối tượng việc quan hệ tình dục khi mang bầu 3 tháng cuối là một việc không khôn ngoan, nếu như cơ thể bạn thường diễn ra những triệu chứng bất thường. Chính điều này sẽ làm em bé của bạn không còn an toàn được nữa, cho nên hãy dừng lại khi bạn nhận ra những điểm bất thường sau:

– Phụ nữ có tiền sử lặp lại trường hợp sẩy thai, sinh non, chảy máu âm đạo hoặc một sự thay đổi của cổ tử cung.

– Ảnh hưởng từ nhau thai “previa nhau thai – một tình trạng nơi nhau thai bao phủ cổ tử cung”. Với previa nhau thai, nếu dương vật tiếp xúc với cổ tử cung hoặc bạn có các cơn co thắt do cực khoái, nó có thể gây tổn thương cho nhau thai và gây ra nguy cơ xuất huyết nếu như quan hệ tình dục trong khi mang thai.

– Những phụ nữ bị vỡ ối sớm (PROM), xảy ra khi túi chứa em bé đang phát triển và các vụ dịch ối hoặc phát triển một lỗ trước khi chuyển dạ, cũng nên tránh quan hệ tình dục trong khi mang thai.

– Nếu bạn đang mang thai một cặp song sinh hoặc nhiều hơn 1 đứa trẻ sơ sinh thì tốt nhất việc quan hệ tình dục khi mang bầu 3 tháng cuối cùng là một điều không tốt. Bởi vì cặp song sinh thường ra đời sớm hơn dự kiến, do đó các bác sĩ phụ khoa thường cảnh báo bạn hạn chế hoặc ngừng hẳn quan hệ tình dục vào cuối thai kỳ.

mang bầu 3 tháng cuối
Đảm bảo an toàn và khoa học khi quan hệ để con khỏe mạnh

Những vấn đề cần lưu ý về quan hệ tình dục khi mang bầu tháng thứ 3

– Tần suất quan hệ: Khi thai kỳ chuyển đến giai đoạn cuối cùng cơ thể mẹ bầu thay đổi khá rõ rệt, do sự trao đổi chất thời gian sắp sinh và sự phát triển nhanh chóng của em bé làm ảnh hưởng đến tuần hoàn khiến mẹ bầu mệt mỏi. Cho nên tần xuất quan hệ không nên quá dày hay liên tục, mà nên thực hiện theo chu kỳ để tạo ra hiệu quả tốt hơn. Chu kỳ và tần xuất thực hiện sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, nhu cầu, khả năng của mỗi mẹ bầu.

– Việc sinh hoạt vợ chồng do bà bầu định đoạt: Hãy thực hiện khi người phụ nữ có nhu cầu, vì đây là thời gian cơ thể bạn đã chuẩn bị tốt nhất để đón chờ sự kích thích và khoái cảm.

– Tư thế khi quan hệ: Mang bầu 3 tháng cuối có nên quan hệ ở những tư thế quá khó khăn, câu trả lời là không. Tốt nhất hãy chọn những tư thế để mẹ bầu có thể dễ dàng thả lỏng phần bụng và đón nhận đối tác một cách dễ dàng nhất.

Có thế nói quan hệ tình dục trong thai kỳ đều được các chuyên gia khuyến khích để tăng tình cảm và giải thoát khá nhiều căng thẳng cho phụ nữ dù bạn đang mang bầu 3 tháng cuối (nếu mẹ bầu không không gặp phải những tình trạng bất thường).

Nguồn: webmd.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Mang bầu 3 tháng cuối quan hệ có an toàn không?
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here