Thai giáo là một khái niệm còn khá mới mẻ của rất nhiều người, đặc biệt là những chị em đang mang trên mình một sinh linh bé nhỏi. Thai giáo tức là giáo dục thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vậy bé con có thể học khi ở trong bụng mẹ ngay từ tháng thứ 5 không? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc trên và hướng dẫn cách thai giáo tháng 5 giúp bé yêu phát triển tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.

cách thai giáo tháng 5
Cách thai giáo tháng thứ 5
  1. Thai giáo là gì? Và thai giáo nên từ lúc nào?

Trong cuộc sống hiện nay, việc dạy dỗ cho các bé con ngay từ khi còn là một bào thai là mọt hiện tượng phổ biến, đặc biệt là các gia đình trẻ. Nếu coi bụng mẹ là một môi trường, thì tử cung của mẹ được ví như là một sân chơi tạo cảm giá cho em bé của bạn. Từ tuần thứ 10, các mẹ có thể cảm nhận được sự thay đổi của con khi em bé đã có những hành động, co duỗi chân tay nhỏ xíu của mình. Và khi đến 23 tuần tuổi, em bé hoàn toàn có thể nghe thấy giọng nói và các âm thanh khác từ bên ngoài, và thậm chí có thể phản xạ những âm thanh ấy, bằng cách di chuyển, cử động,… đó là những khinh nghiệm mà bất cứ em bé nào cũng trải qua để tích lũy cho cuộc sống sau sinh.

cách thai giáo tháng 5
Thai nhi có khả năng học tập ngay từ tháng thứ 5

Với những hoạt động trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng các bào thai có khả năng học tập, và tiếp nhận những gì mà nó nghe được. Chính vì vậy mà phương pháp thai giáo đã được ra đời, và sử dụng nhiều vào những tuần thứ 20 ủa mẹ.

  1. Thai giáo tháng thứ 5 cho trẻ có được hay không?

Ngay từ thời kì đầu mang thai, để giúp con thông minh hơn, mọi người thường cho bé nghe nhạc, nhạc không lời, kể chuyện cho con nghe,.. đây là một trong số những hình thức của thai giáo.

Những nghiên cứu về não bộ của trẻ như có thể nhớ những giai điệu khi chúng trong tử cung, hay là sẽ phản ứng nhanh hơn với giai điệu mà chúng được nghe trong bào thai sau khi sinh ra là điều hoàn toàn có thể.

  1. Hướng dẫn cách thai giáo tháng thứ 5

Thực tế để trả lời cho câu hỏi thai giáo cho trẻ từ lúc nào thì khá khó vì thời gian của nó khá nhiều, và càng sớm càng tốt. Làm thế nào để có thể giáo dục em bé ngay từ khi còn là một sinh linh trong bụng mẹ:

cách thai giáo tháng 5
Tinh thần mẹ thoải mái cũng là cách thai giáo hiệu quảThứ nhất, tinh thần mẹ thoải mái, không vận động, cử động mạnh, làm việc quá sức,… Việc này khiến cho các dây chằng tại cơ bụng có thể đảm bảo giữ được e bé trong suốt 9 tháng.

Thứ hai, sử dụng  các chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi. Các nghiên cứ cho thấy ăn uống các chất tốt cho thai nhi là một phương pháp tốt nhất để giúp em bé phát triển hoàn thiện và bộ não phát triển đầy đủ.

Thứ ba, về các phương pháp chi tiết cho quá trình thai giáo, người đọc cần phải hiểu được tầm ảnh hưởng của các phương pháp thai giáo.

Thai giáo là một hình thức giáo dục thai nhi mà Eino Partanen là người nghiên cứu não nhận thức đã chỉ ra, bào thai có thể học được những chi tiết nhỏ về lời nói, và những nghiên cứu của ông chỉ ra rằng trẻ sơ sinh có khả năng học tập ở độ tuổi rất tẻ, và những ảnh hưởng của việc học còn rất rõ trong não của trẻ trong một thời gian dài.

Chính vì thế hãy thường xuyên cho be nghe nhạc thính phòng, những bài nổi tiếng để giúp bé thông minh hơn. Hãy dành thời gian mỗi ngày để kể chuyện cho bé nghe, để bé khám phá thể giới bên ngoài. Đồng thời hãy dành thời gian để nói chuyện với bé để bé biết mình được yêu thương đến nhường nào, được mong chờ đến như nào.

Trên đây là bài viết về thai giáo cũng như là cách thai giáo tháng thứ 5 như nào. Hi vọng bài viết sẽ giúp được những ông bố, mẹ bầu có thêm phương pháp để chào đón những bé con hạnh phúc, và tuyệt vời nhất.

Nguồn: theguardian.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Hướng dẫn cách thai giáo tháng thứ 5
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here