Nhắc tới thai giáo là nhắc tới một hoạt động mới mẻ nhưng đang được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Thai giáo được hiểu là giáo dục bé con ngay từ khi còn là một bào thai? Vậy trẻ có thực sự nhận thức được khi ở trong bụng mẹ hay không? Và nếu được được thì cách thai giáo tháng thứ 4 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

cách thai giáo tháng thứ 4
Cách mẹ có thể áp dụng cách thai giáo tháng thứ 4 để giúp trẻ phát triển sớm
  1. Thai giáo và hiệu quả của thai giáo

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ngay từ tuần thứ 10, bé con đã bắt đầu hình thành não bộ và nhận thức, có thể cử động được trong tử cung của người mẹ, và từ tuần thứ 23 trở đi, bé đã nghe đượ những âm thanh xung quanh từ mẹ, từ bố, … Điều này chứng minh một điều rằng, bào thai đã có thể nhận thức được cuộc sống. Để giúp trẻ nhận thức và phát triển trí thông minh nhiều gia đình đã chọn cách giáo dục ngay từ khi trẻ mới chỉ là bào thai mới được hình thành hay còn được mọi người gọi là thai giáo.

cách thai giáo tháng thứ 4
Thai giáo tháng thứ 4 mang lại hiệu quả tốt

Trên thực tế, thai giáo mang lại kết quả khá tốt. Các chuyên gia nói rằng, em bé có thể nhở được một số âm thanh và thị hiếu nhất định từ bụng mẹ từ khi sinh ra, Và thai giáo tháng thứ 4 hay sớm hơn thực sự có hiệu quả, em bé có thể nghe được tiếng nhạ, nghe được những câu chuyện, nghe được tiếng nói từ bố mẹ,… Nếu sử dụng biện pháp thai giáo phù hợp thì trẻ sau khi được sinh ra thường thông minh hơn, và giảm các triệu chứng về trầm cảm, tự kỉ hay gặp ở trẻ con bây giờ.

  1. Cách thai giáo tháng thứ 4 dành cho các bậc phụ huynh

Hiệu quả của thai giáo đã được chứng minh rất nhiều. Vậy làm thế nào để có thể giáo dụ thai giáo phù hợp nhất đối với trẻ. Có 3 ách chính mà trẻ sơ sinh có thể học trong bụng mẹ đó là:

Thứ nhất, học bằng kinh nghiệmTức là trong quá trình phát triển trẻ có thể thể nhận ra được những tiếng nói, âm thanh quen thuộc mà chúng thường nghe thấy trong tử cung của người mẹ, và được chúng xoa dịu sau khi sinh. Biểu hiện là có những chuyển động trong tử cung khi nghe thấy được chúng.

Thứ hai, học bằng cách lặp lại

Trường hợp này được đưa ra bởi ví dụ như nếu mẹ bầu thường xuyên phát ra một tiếng động đáng báo động cho thai nhi, thì khi sinh ra là một trẻ sơ sinh bé con sẽ không còn bị giật mfinh bởi những âm thanh đấy.

Học cách kết nối những kinh nghiệm nhất định

cách thai giáo tháng thứ 4
Sự trao đổi giữa bố mẹ cũng là cách thai giáo với trẻ

Một trong những cách thai giáo tháng thứ 4  là học theo hiệp hội. Tứ là em bé sẽ học cách kết nối những kinh nghiệm nhất định. Và nếu sau sinh, bạn thường bị ám ảnh bởi những cơn khóc tức giận của bé thì việc mở một bản nhạc thường xuyên cho bé nghe khi còn là thai nhi sẽ giúp bé dịu lại.

Trên thực tế, việc kể chuyện hay nói chuyện với bé có thể giúp tăng trí thông minh hay không còn là mọt dấu chấm hỏi, nhưng chắc chắn sau khi sinh ra giữa bé và người thường xuyên nói chuyện với bé có thể gắn kết hơn so với bình thường, làm tăng thêm cảm xúc đối với em bé của các mẹ.

Ngoài ra, để có được một bé con khỏe mạnh việc các mẹ bầu chú ý giữ gìn sứ khỏe cho bản thân cũng là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới bé sau này: Mẹ bầu cần thường xuyên được nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, cần được thư giãn và thoải mái đầu óc, tránh tình trạng căng thẳng và suy nghĩ nhiều, Hãy cung cấp một lượng chất dinh dưỡng đầy đủ trong quá trình mang thai và tập các chế độ sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó việc tập yoga cho mẹ bầu, hay những động tác thể dục dành cho các chị em đang mang thai cũng là một ý tưởng tốt.

Thai giáo là một biện pháp hiệu quả vừa có thể giúp bé con sinh ra ngoan hơn, thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn,… Với những ưu điểm này cách thai giáo tháng thứ 4 trên đây của bài viết, hi vọng có thể giúp các mẹ bầu, các bậc cha mẹ có thêm những kiến thức về thai giáo cho trẻ con ngay từ khi là một bào thai.

Nguồn: webmd.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Hướng dẫn cách thai giáo tháng thứ 4
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here