Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi về việc 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không và giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề quan hệ khi mang thai tốt nhất.

Trong tam cá nguyệt thứ ba việc sinh hoạt tình dục dường như cũng không hề quá khó khăn như các bạn vẫn nghĩ, chỉ cần thực hiện đúng nguyên tắc và cẩn thận thì bạn vẫn có thể đạt được nhu cầu và khoái cảm kích thích như mong muốn. Cho nên 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không điều này tất nhiên không cần phải hỏi.

Các đường cong và kích thích tố của bà bầu phát hiện trong tam cá nguyệt cuối cùng hiện đang kích hoạt tình trạng hỗn loạn, đặc biệt khi bạn đến gần 40 tuần. Tăng lưu lượng máu gây sưng đau đớn tất cả mọi thứ, bụng lớn nhanh hơn khiến không ít người khó chịu. Có nhiều người sẽ nghĩ rằng việc quan hệ là không thể, tuy nhiên quan hệ tình dục trong thời gian mang thai không có nghĩa là cực khoái hoặc thậm chí giao hợp mà đơn giản là làm cho nhau hạnh phúc bằng nhiều cách thức khác nhau. Thực tế, vào khoảng tuần thứ 30 bạn có thể cùng đối tác cuddling trên giường trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm, đó cũng được xem là tình dục.3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không
Giải đáp thắc mắc 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không?

Ba tháng cuối cùng của thai kỳ là một thời gian khá nhỏ trong kế hoạch của sự vật cho bạn và đối tác của bạn. Nếu bạn cảm thấy có nhu cầu, hãy tiến hành. Nhưng nếu bạn không, thì cũng ổn. Trao đổi về nó với đối tác của bạn thậm chí là nói đùa về nó, để hai người bạn kết nối, bởi vì đó là điều quan trọng hơn dành cho sự thân mật lâu dài. Bằng cách tạo ra một thói quen này, bạn sẽ được điều chỉnh nhiều hơn vào cuộc sống khi xuất hiện thêm em bé của mình. Xét cho cùng, tình dục là thứ đã biến đổi bạn thành hai người thành một gia đình. Cho nên 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Quan hệ tình dục trong 3 tháng cuối thai kỳ có gây hại cho em bé của tôi không?

Sợ tổn thương em bé của bạn có thể là một trong những lý do phổ biến nhất để tránh quan hệ tình dục trong khi mang thai. Nhưng bạn yên tâm khi quan hệ tình dục chúng ta sẽ không làm tổn thương em bé, mà ngược lại còn giúp bảo vệ em bé tốt hơn. Chất nhầy dày làm kín cổ tử cung giúp bảo vệ chống nhiễm trùng, túi ối và các cơ mạnh của tử cung cũng bảo vệ em bé của bạn. Lưu ý: Với 3 tháng cuối thai kỳ việc quan hệ tình dục cần đi kèm với những hướng dẫn khoa học, để tránh những va chạm không nên có cho em bé.

Trong khi quan hệ nếu bạn cực khoái, bạn có thể nhận thấy em bé của bạn di chuyển nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn  là do tim bạn đập nhanh hơn chứ không phải vì em bé biết chuyện gì đang xảy ra hoặc cảm thấy khó chịu.

Khi nào mẹ bầu không nên quan hệ tình dục không?

Nếu bạn gặp phải những tình trạng: Chảy máu, đau bụng hoặc chuột rút, vỡ nước ối, tiền sử suy nhược cổ tử cung, một nhau thai nằm thấp (nhau thai praevia)… Mặc dù không có bằng chứng mạnh mẽ rằng tình dục sẽ làm cho những tình trạng này tồi tệ hơn, nhưng nhiều bác sĩ vẫn sẽ khuyên bạn nên tránh quan hệ tình dục để phòng ngừa trường hợp ảnh hưởng đến thai nhi.

3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không
Giải đáp thắc mắc 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không?

Bạn cũng có thể được khuyên nên tránh quan hệ tình dục trong khi mang thai nếu bạn tình của bạn có mụn rộp sinh dục, việc này có nguy cơ sẽ làm ảnh hưởng đến em bé đang phát triển của bạn.

Quan hệ tình dục thường xuyên (nhiều hơn ba lần một tuần) có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu bàng quang (UTIs).

Quan hệ tình dục có tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thai kỳ không?

3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ và quan hệ có đem lại những điều tích cực cho mẹ bầu hay không còn phụ thuộc vào từng đối tượng, với một số người đây có thể là điều tốt, nhưng với những người khác có thể sẽ hoàn toàn ngược lại.

Một số mẹ bầu thường thấy đau đớn khi quan hệ tình dục . Điều này đặc biệt xảy ra trong trường hợp thâm nhập quá sâu. Đối tác của bạn cần phải nhẹ nhàng khi thực hiện.

Sau khi mang thai cơ thể bạn sẽ tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu làm cho bộ phận sinh dục của bạn co giật và tăng cường cảm giác tình dục. Nhưng một số phụ nữ báo cáo rằng điều này khiến họ cảm thấy không thoải mái sau khi giao hợp kết thúc. Nhiều phụ nữ thấy rằng âm vật của họ hơi ít nhạy cảm hơn trong thời kỳ mang thai hoặc sự cực khoái của họ ít mạnh mẽ hơn. nó cũng khá phổ biến cho phụ nữ để nói rằng họ không thể đạt cực khoái dễ dàng trong khi họ đang mang thai.

Cho nên có thể nói 3 tháng cuối thai kỳ bà bầu vẫn có thể thực hiện dễ dàng để nâng cao đời sống sinh hoạt vợ chồng tốt nhất.

Nguồn: parents.com

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Giải đáp thắc mắc 3 tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không?
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here