Có bầu tháng thứ 5 có quan hệ được không? Những tư thế quan hệ tình dục nào đảm bảo an toàn không có ảnh hưởng xấu đến em bé của bạn? Đây là những lo ngại thường gặp nhất của nhiều chị em phụ nữ khi mang thai. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

  1. Có bầu tháng thứ 5 có quan hệ được không?

Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe và kết quả nghiên cứu cho thấy bạn vẫn có thể duy trì đời sống tình dục trong thời gian mang thai. Chỉ trừ những trường hợp được cảnh báo có nguy cơ sảy thai, sinh non cao mới không được phép quan hệ. Cụ thể như thai phụ bị xuất huyết, cổ tử cung giãn, bị rỉ nước ối, có tiền sử sảy thai,…

Thực tế, vẫn có nhiều người không an tâm và tự hỏi không biết dương vật của bạn tình có thể chạm vào em bé khi quan hệ tình dục hay không. Câu trả lời ở đây là không vì khi bước sang tháng thứ 5 bào thai đã được bảo vệ vững chắc trong nước ối của tử cung. Cổ tử cung và âm đạo cũng có lớp màn chắn nên không thể có sự va chạm này.

có bầu tháng thứ 5 có quan hệ được không
Rất nhiều chị em thắc mắc có bầu tháng thứ 5 có quan hệ được không

Mặc dù không có tác động xấu đến em bé nhưng bạn cũng cần lưu ý không thể quan hệ tình dục thô bạo hoặc với tần suất quá nhiều lần trong thời gian này. Tốt nhất, cả hai vợ chồng nên quan hệ  nhiều nhất 2 lần/ tuần và quan hệ với các tư thế tránh áp lực lên thai nhi. Nếu quan hệ tình dục đúng chừng mực và đúng cách thì việc này cũng có nhiều lợi ích như khi bạn không mang thai. Không những gắn kết tình cảm vợ chồng mà cảm giác khoái cảm đạt được cũng giúp tinh thần của bà bầu tốt hơn.

Nói chung, không có tư thế quan hệ tình dục nào được cho là không an toàn với phụ nữ mang thai. Nhưng tùy vào từng giai đoạn mang thai mà cần tránh những tư thế có khả năng xâm nhập sâu bên trong để tránh nguy cơ xảy ra biến chứng sảy thai hoặc sinh non. Cho nên với phụ nữ có bầu tháng thứ 5 trở đi, các bác sĩ khuyên nên tránh các tư thế nằm ngửa khi quan hệ. Vì lúc này tử cung của bạn đã lớn hơn nên khi nằm ngửa sẽ gây áp lực lên động mạch chủ. Điều này có thể gây cản trở việc lưu thông máu đến nuôi dưỡng thai nhi. Thay vào đó, hãy thử những tư thế quan hệ mà bạn ở thế chủ động bên trên hoặc bạn tình xâm nhập từ phía sau sẽ tốt hơn.

  1. Một số tư thế quan hệ tình dục an toàn khi mang thai
có bầu tháng thứ 5 có quan hệ được không
Có bầu tháng thứ 5 có quan hệ được không, có an toàn không+ Úp thìa: Đối tác nằm nghiêng sau lưng bạn và xâm nhập từ phía sau. Vị trí này sẽ khó xâm nhập sâu nên sẽ tránh tác động đến tử cung của bạn.

+ Cạnh bên nhau: Nằm xuống đối diện với đối tác, chân của anh ta có thể thẳng hoặc cong ở đầu gối và xâm nhập từ một góc. Vị trí này “cho phép thay đổi về tốc độ và chiều sâu” mang lại khoái cảm và thân mật cho cả hai

+ Bạn ở trên: Yêu cầu đối tác của bạn nằm xuống và đứng lên từ trên cao. Vị trí này cho phép bạn thiết lập tốc độ và tránh áp lực lên bụng của bạn. Đặt bàn tay của bạn trên đỉnh của đầu giường có thể giúp bạn ổn định tiết kiệm năng lượng hơn khi quan hệ.

+ Cạnh giường: Nằm xuống mép giường, hai chân của bạn để trên sàn nhà. Sau đó, tựa thân lên khuỷu tay của bạn và để người bạn đời đứng hoặc cúi xuống người bạn trong khi giao hợp.

+ Quan hệ từ phía sau: Bạn có thể quỳ hai chân trên giường chống tay xuống nệm hoặc đứng chống tay vào tường. Đối tác của bạn sẽ xâm nhập từ phía sau và dùng tay đỡ hông bạn để nhịp nhàng hơn khi quan hệ.

Ngoài những tư thế quan hệ trên thì bạn vẫn có thể giúp bạn tình của mình thoả mãn bằng cách quan hệ bằng miệng hoặc thủ dâm lẫn nhau. Việc quan hệ không “xâm nhập” này cũng là cách giúp bạn giữ lửa hạnh phúc trong thời gian mang thai mà không lo sợ ảnh hưởng đến bé yêu của mình.

Các chị em phụ nữ mang thai tháng thứ 5 hay bất cứ giai đoạn nào cũng nên trung thực và cởi mở hơn với vấn đề quan hệ tình dục. Bằng cách chia sẻ những lo lắng, boăn khoăn đang gặp phải với người thân, bạn đời và bác sĩ sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt hơn. Như vậy mới có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu đến em bé của bạn.

Có bầu tháng thứ 5 có quan hệ được không?
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here