Giai đoạn cuối 3 tháng cuối khi mang thai quan trọng không kém so với 3 tháng đầu của thai kỳ, cho nên cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ để giúp bé cưng của bạn phát triển toàn diện nhất.

Một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp mẹ bầu và cả thai nhi cùng phát triển và khỏe mạnh chính là cách chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối cùng tốt nhất. Ăn uống lành mạnh và đủ chất sẽ giúp con bạn có một khởi đầu tuyệt vời trong cuộc sống và giúp bạn tránh được các vấn đề về mang thai. Ăn uống trong thai kỳ không chỉ có nghĩa là tăng hoặc giảm những gì bạn ăn, mà đó là về cả một vấn đề về chế độ ăn uống cân bằng cho bạn và em bé. Nhất là giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, việc lựa chọn và bổ sung dưỡng chất còn quan trọng hơn nữa vì điều này còn giúp bạn tạo tiền đề về sức khỏe cho chặng đường vượt cạn sắp tới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập hợp cho bạn những thông tin về dinh dưỡng cần thiết, nên ăn gì và ăn như thế nào để chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ tốt nhất, cũng như những loại thực phẩm bạn nên tránh và lý do tại sao:

chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối
Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối cùng chế độ dinh dưỡng tốt nhất

Ăn cho hai người?

Có khá nhiều người trong chúng ta dành phần lớn sự nhận định bé có phát triển hay không vào trọng lượng của người mẹ, điều này hoàn toàn không đúng. Mẹ tăng trọng lượng không có nghĩa con cũng phát triển và ngược lại có một số người do thể trạng cơ thể nên khi mang thai không tăng quá nhiều kilogam, điều này không có nghĩa là bé cưng không đủ dinh dưỡng để phát triển. Khi chúng ta có thai, nó có vẻ giống như cơ hội hoàn hảo để thư giãn dây cương một chút và việc mẹ bầu phải ăn cho hai người là không cần thiết khi lượng dinh dưỡng đã vừa đủ.

Caffeine trong thời kỳ mang thai

Nhiều người trong chúng ta không thể tưởng tượng bắt đầu một ngày mà không có một tách trà hoặc cà phê và cho một số một lon cola hoặc một cuppa buổi chiều giống như một phương tiện để sống sót. Trà, cà phê và cola tất cả có chứa caffeine, đó là một chất kích thích và đối với nhiều người giúp họ tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới. Nhưng với những bà bầu caffeine không mang lại lợi ích tốt cho em bé, nên nếu có thể tốt nhất hãy hạn chế những loại đồ uống này trong thời kỳ mang thai sẽ là cách chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối tốt nhất.

Bổ sung trong thai kỳTrong thai kỳ, cơ thể phụ nữ cần thêm vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng để giúp bé phát triển. Ngoài ra, sự hiện diện của một số chất dinh dưỡng trong các loại thức ăn khác nhau đã được chứng minh sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhất định trong thai kỳ.

– An toàn của dứa trong khi mang thai

Thực hiện tìm kiếm nhanh trên bất kỳ công cụ tìm kiếm internet nào về dứa bạn sẽ khám phá ra mức độ thường xuyên phụ nữ mang thai khi hỏi về sự an toàn của dứa trong khi mang thai. Thành phần Bromelain bên trong dứa làm mềm tử cung và phải chăng dứa thật sự nguy hiểm cho em bé khi tạo nên các cơn co thắc tử cung.  Chưa có một xác nhận khoa học nào liên quan đến vấn đề này vì lượng Bromelain có trong dứa rất ít, để có thể gây ra ảnh hưởng thì bà bầu ít nhất phải ăn từ 7 trở lên cùng 1 lần. Trên thực tế dứa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin và khoáng chất cần thiết để chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ (tốt nhất nên ăn vào khoảng 2 – 3 tuần trước ngày sinh).

chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối
Bổ sung đủ dinh dưỡng trong 3 tháng cuối thai kỳ

– Axit folic cho thai kỳ: Trước, trong, Sau khi

Axit folic còn được gọi là folate, là một loại vitamin nhóm B rất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của thai nhi trong thai kỳ sớm. Axit folic là công cụ ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh (NTDs) ) – dị tật bẩm sinh nghiêm trọng của tủy sống (chẳng hạn như chứng nứt đốt sống) và não (chẳng hạn như vô căn). Axit folic đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là những người có kế hoạch mang thai.

Các vấn đề về protein trong thai kỳ và cho con bú

Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu (từ protein, chất béo và carbohydrate) cần thiết cho sức khỏe tối ưu. Protein rất quan trọng trong thai kỳ và cho con bú.

– Bổ sung dinh dưỡng từ dừa

Mật độ dinh dưỡng của những quả dừa dành cho một thai phụ trong giai đoạn cuối thai kỳ rất lớn, được xem như một loại thực phẩm và một loại thuốc tốt cho bé. Cho nên để chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ tốt nhất thì đừng bỏ qua loại quả này.

– Listeria and Pregnancy

Vi khuẩn gây ra Listeria được gọi là Listeria monocytogenes. Trong thời gian mang thai vi khuẩn này có thể đi qua nhau thai và tiếp cận với em bé, tạo nên những tác dụng có hại mà bố mẹ cần lưu ý.

Ăn ngon

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ thức ăn, các mẹ bầu còn cần tăng sự thoái mái và nhiệt tình khi ăn uống, để luôn cảm thấy ngon miệng. Cảm giác ngon miệng trong quá trình mang thai chính là cách kích thích và tạo động lực để cơ thể tiếp nhận thêm nhiều dưỡng chất khác. Hãy để cách chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối của bạn đạt hiệu quả tích cực nhất.

Nguồn: pregnancy.com.au

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng cuối cùng chế độ dinh dưỡng tốt nhất
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here