3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn quan trọng và luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của thai nhi. Vậy làm thế nào để chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu đúng cách?

Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu ngay dưới đây để có thêm kinh nghiệm bạn nhé!

 1. Uống nước đầy đủ cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu không thể bỏ qua

Trong thời gian mang thai, bà bầu cần khoảng 10 ly chất lỏng mỗi ngày. Đối với những người thích uống nhiều nước, đừng lo lắng bởi cơ thể của mỗi người là khác nhau và điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu
Uống nhiều nước giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước khi mang thai 3 tháng đầu

Hãy theo dõi màu nước tiểu để biết được khi nào bà bầu nên uống nhiều nước. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, tối hoặc có mùi nồng, bạn cần uống nhiều hơn. Còn nước tiểu trong hoặc màu vàng nhạt có nghĩa là cơ thể bạn đã đủ nước.

 1. Tìm đến những giấc ngủ ngắn khi mang thai

Mệt mỏi sẽ làm cho bà bầu cảm thấy khó khăn để có thể vượt qua hết một ngày. Cách để giúp bà bầu cảm thấy khỏe hơn đó là tìm đến những giấc ngủ ngắn khoảng 15 phút.

Nếu đang làm việc, bà bầu hãy tìm một nơi có thể ngủ (đóng cửa văn phòng, sử dụng phòng hội nghị, thậm chí là ngồi trong xe) và đặt báo thức trên điện thoại di động của mình.

 1. Gói đồ ăn nhẹ lành mạnh

Khi cơn đói xảy ra, đồ ăn nhẹ đóng gói lành mạnh, có chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ sẵn sàng trong bàn, túi hoặc xe hơi của bạn. Và nếu thường xuyên bị nôn vào buổi sáng, bà bầu hãy nhai một món ăn nhẹ đơn giản như bánh quy giòn trước khi ra khỏi giường có thể giảm bớt buồn nôn.

 1. Thử những động tác đơn giản để thư giãn

Thở sâu, yoga trước khi sinh và thư giãn cơ bắp có thể giúp mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu ngủ ngon hơn.

 1. Đi bộ hợp lý cũng là cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

Đi bộ 15 đến 20 phút có thể giúp tăng mức năng lượng khi bà bầu bị kiệt sức. Đi bộ nhẹ nhàng, khoan thai cũng là cách giúp các mẹ bầu rèn luyện sức khỏe và phòng tránh các bệnh thường gặp trong thai kỳ hiệu quả.

chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu
Đi bộ giúp bà bầu tăng năng lượng 1. Ăn thực phẩm dành cho phụ nữ mang thai

Để tăng cường dinh dưỡng cho bà bầu, trái cây đầy màu sắc và rau, trứng, cá hồi, khoai lang, sữa chua, quả óc chó, đậu là những thực phẩm tuyệt vời dành cho phụ nữ mang thai.

 1. Ghi lại nhật ký mang thai của bạn

Kể từ khi biết mình có thai, bà bầu hãy ghi lại nhất ký mang thai của mình để một ngày nào đó bạn có thể chia sẻ những câu chuyện mang thai này với con bạn.

 1. Theo dõi cân nặng

Hãy theo dõi cân nặng mang thai của bạn để đảm bảo bạn đang ở trong một phạm vi khỏe mạnh và đạt được một tốc độ thích hợp.

 1. Làm điều gì đó tốt đẹp cho chính bạn

Nếu bạn cảm thấy thích thú, hãy xem một bộ phim, ăn tối, đi dạo  hoặc làm điều gì đó mà bạn thích. Bạn xứng đáng với những điều đó bởi mang thai là công việc khó khăn!

 1. Chia sẻ với một người bạn về câu chuyện mang thai của mình

Mang thai là một tàu lượn cảm xúc. Vì vậy, hãy để tâm trạng của bạn thoải mái hơn bằng cách chia sẻ nỗi sợ hãi, hy vọng và sự phấn khích của mình với một người bạn.

 1. Biết các dấu hiệu của một vấn đề mang thai

Bà bầu nên tìm hiểu các triệu chứng có thể là dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai để kịp thời gọi ngay cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để được hỗ trợ.

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu thực sự không đơn giản. Vì vậy, để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra bạn nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kinh nghiệm khi chăm sóc bà bầu trong 3 tháng đầu.

Nguồn: sưu tầm

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Bí quyết chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu của thai kỳ
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here