Nhu cầu tình dục trong thai kỳ là vấn đề được khá nhiều vợ chồng quan tâm, nhất là ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ hay không, hay quan hệ như thế nào để không ảnh hưởng đến em bé sẽ được chia sẻ ngay dưới đây!

Tình dục được xem là nhu cầu tâm sinh lý trong cuộc sống hằng ngày của các cặp vợ chồng, cho dù đó là thời kỳ mang thai hay 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu bạn có thai bình thường và khỏe mạnh, bạn có thể tiếp tục quan hệ đến gần thời gian sinh nở, chỉ cần chú ý đúng tư thế an toàn cho bé. Có rất nhiều lợi ích tâm lý và thể chất của tình dục nên mang thai không phải là lý do để dừng lại. Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai bạn sẽ không phải lo lắng về thụ thai và tránh thai, điều này sẽ làm bạn cảm thấy quyến rũ hơn bao giờ hết. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không nhắc chắc hẳn chúng ta không cần phải đến nữa.

Một số nhà nghiên cứu thậm chí nghĩ rằng, những phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên trong khi mang thai có thể ít sinh con sớm hơn. Nhưng phải thực hiện ở mức độ vừa phải bởi vì có những cơn cực khoái cũng có thể liên quan đến một cơ hội sinh con sớm hơn. Ở những tháng cuối thai kỳ việc sinh hoạt tình dục có thể khiến bạn bị chuột rút bụng sau khi có cực khoái, vì điều này có thể gây ra một cơn co thắt cho bụng của mẹ bầu.

Ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không
Ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không?

Nếu bạn cảm thấy gợi cảm và đủ tốt trong ba tháng cuối thai kỳ, thì đó là một điều tốt để giữ cho đời sống tình dục của bạn diễn ra trong suốt thai kỳ. Việc thỏa mãn giới tính trong thời gian này là một việc làm tốt cho mối quan hệ của bạn và cảm giác của bạn về hạnh phúc, cả bây giờ và sau khi em bé của bạn đã chào đời.

Không ngạc nhiên, trạng thái của mẹ bầu cũng là một yếu tố quyết định đến việc sinh hoạt vợ chồng. Nếu bạn cảm thấy tích cực về việc mang thai và những thay đổi cơ thể của bạn đang trải qua, bạn có thể cảm thấy tình dục mang lại nhiều điều tích cực hơn. Nhưng ngược lại, nếu bạn không đặc biệt hạnh phúc về việc mang thai hoặc cảm thấy không an toàn về bụng ngày càng tăng của bạn hoặc các vấn đề khác trong ba tháng cuối thai kỳ thì điều này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe mẹ và bé.

Ngay cả khi bạn thích quan hệ tình dục trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tình dục của bạn vẫn có thể bị suy yếu trong ba tháng cuối khi sinh. Nếu như mẹ bầu cảm thấy không hấp dẫn hoặc lo lắng về việc liệu đối tác của họ có hài lòng về tình dục hay không thì bạncũng có thể không cần phải thực hiện quan hệ.

Ba tháng cuối có nên quan hệ bằng nhiều tư thế khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho bé không, câu trả lời là có. Với mỗi cách vận động đúng sẽ giúp bạn và em bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn thì chúng ta nên lựa chọn. Khi em bé trong bụng phát triển, bạn có thể thấy rằng tư thế truyền thống (người đàn ông trên đầu) không còn thoải mái nữa. Hãy thử những tư thế quan hệ tốt cho bà bầu ba tháng cuối thai kỳ sau đây:

– Ngồi trên người chồng:  Vị trí này đã được chứng minh là có liên quan đến mức độ hài lòng tình dục ở phụ nữ mang thai cao hơn. Tư thế này giúp bạn không bị chèn ép bởi trọng lượng của người chồng lên trên bụng của bạn và cho phép bạn kiểm soát độ sâu của sự thâm nhập.– Sử dụng giường làm giá đỡ: Nằm ngửa ở cạnh giường với đầu gối cong và bàn chân của bạn nằm ở mép nệm. Đối tác của bạn có thể quỳ xuống hoặc đứng trước mặt bạn.

Ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không
Ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không?

– Nằm cạnh nhau ở vị trí thìa: Để bà bầu thả lỏng toàn thân và tránh chèn ép lên bụng.  Hãy đặt chân lên trên hoặc đặt nó lên một vài chiếc gối trước mặt bạn. Tư thế này cho phép chỉ thâm nhập nông vì vậy nó lý tưởng nếu đẩy sâu đã trở nên khó chịu hơn.

– Để bàn tay và đầu gối của bạn ở vị trí doggy: Đây là một vị trí tốt cho ba tháng cuối thai kỳ, tư thế này giúp trọng lượng đưa ra khỏi lưng và xương chậu của bạn. Bạn cũng có thể khiến đối tác của mình tiếp cận và kích thích âm vật của bạn. Thâm nhập có thể khá sâu trong vị trí này. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy yêu cầu đối tác của bạn đẩy mạnh ít hơn. Bắt anh ta để giữ một chiếc gối giữa phía dưới của bạn và bụng thấp hơn của mình sẽ ngăn chặn anh ta đẩy quá xa bên trong bạn.

– Quan hệ tình dục đứng lên: Nghiêng trên một quầy hoặc bàn thấp với đối tác của bạn đứng đằng sau bạn. Điều này có áp lực giảm trở lại và xương chậu của bạn và cho phép đối tác của bạn tiếp cận xung quanh và kích thích âm vật của bạn cùng một lúc.

Ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không đều dựa vào từng đối tượng bà bầu mà nhận định.

Nguồn: babycentre.co.uk

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Ba tháng cuối thai kỳ có nên quan hệ không?
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here