Mang thai là một trong những thiên chức của người phụ nữ, tuy nhiên trong quá trình có bầu người phụ nữ đã phải trải qua vô vàn khó khăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu được coi là thời kì quan trọng nhất. Trong bài viết này của chúng tôi, chúng tôi sẽ giới thiệu về vấn đề bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới có ảnh hưởng xấu gì không? Cách giảm đau như thế nào?

  1. Triệu chứng đau bụng trong thai kì

Đau bụng trong thời kì là hiện tượng khá phổ biến của đa số chị em khi mang thai. Vậy nguyên nhân này do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như làm việc quá nhiều, người mẹ trong tình trạng thường xuyên căng thẳng, sử dụng nhiều máy tính,…

Bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới
Bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới

Theo khoa học, việc mang thai khiến cho các cơ, khớp, và tĩnh mạch của các mẹ phải làm việc và áp lực rất nhiều, chính vì thế mà bụng của các mẹ hay cảm thấy khó chịu và tức bụng. Ngoài ra, khi thai càng lớn thì đông nghĩa với việc tử cung phải co dãn, với khuynh hướng nghiêng về phía bên phải, các dây chằng hỗ trợ cho bào thai có thể phải co thắt. Với lý do này nên mẹ bầu thường xuyên xuất hiện những cơn đau cramping về phía bên phải, đau lưng vhay bị chuột rút.

  1. Cách giảm đau cho bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới

Những cơn đau bụng thường xuyên khiến mẹ bầu gặp khó chịu nhiều, thậm chí gây ra những tác hại phụ. Vậy làm thế nào để bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới giảm co thắt cơ, giảm các cơn đau? Trên thực tế có rất nhiều cách để giảm đau bụng tuy nhiên để an toàn nhất cho các mẹ khi mang thai chúng tôi xin đưa ra một số cách sau:

Thứ nhất, nghỉ ngơi, không làm việc nặng. Việc nghỉ ngơi thường xuyên gíup các cơn co thắt được giảm thiểu tối đa, tạo cảm giác thoải mái cho các cơ bụng. Khi nghỉ ngơi nên để tinh thần được thoải mái, hãy ngồi xuống và thư giãn với một khoảng thời gian nếu các mẹ thấy khó chịu.Bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới
Bà bầu bị đau bụng dưới nên hạn chế chuyển động

Thứ hai, nằm xuống phía đối diện với cơn đau, ví dụ đau bụng trái thì nằm nghiêng bên phải, đau bên phải thì nằm nghiêng bên trái….

Khi tắm,, sử dụng nước ấm và có thể sử dụng túi ấm để chườm các bên đau

Tiếp đến là không đứng và ngồi đột ngột,tránh cử động và vận động mạnh, các động tác di chuyển từ từ, dần dần, massage dành cho mẹ bầu,…

Nếu thực sự muốn giảm đau tối thiểu hãy dành thời gian ch cấc buổi yoga, những bài tập nhẹ,….

Ngoài ra, khi cơn đau kéo dài nhiều, và quá đau thì bạn buộc phải gặp bác sĩ chuyên sâu.

  1. Một số lưu ý khi bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới

Những lưu ý này của chúng tôi dề cập đến là những trường hợp bắt buộc phải tới bệnh viện gặp bác sĩ để thăm khám và kiểm tra dành cho các mẹ bầu.

Như đã nói ở trên, mang thai ba tháng đầu là thời kì quan trọng nhất của bà bầu  tháng thứ 3 để nhận biết được sức khỏe của con, cũng như để giữ vững sức khỏe của mình và một số trường hợp khác. Nếu việc đau bụng không đơn giản là đau các cơ thì các mẹ cần phải được kiểm tra kĩ, đặc biệt trong một số trường hợp sau đây:

  • Máu trong wee, hoặc chảy máu khi bạn wee
  • Xả âm đạo bất thường
  • Đau bụng kèm nôn ói
  • Đốm hoặc chảy máu
  • Đau và rất đau

….

Tại sao chúng tôi đề ập tới những hiện tượng trên, bởi trong quá trình mang thai bạn có thể mắc một hoặc một số bệnh khá và đau bụng là một trong những hiện tượng báo hiệu như viêm ruột thừa, đau dạ dày,… Ngoài ra, chảy máu cũng là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung, hoặc là sảy thai,… vì vậy trong quá trình mang thai mẹ bầu đặc biệt cần chú ý.

Trên đây là nguyên nhân, cách giảm đau cũng như những điều ần lưu ý của bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng cần biết mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đượ ác mẹ bầu ảm giá dễ chịu và an toàn nhất khi mang thai.

Nguồn: babycentre.co.uk

EFAMI – MẸ KHỎE, BÉ KHỎE

Bà bầu tháng thứ 3 bị đau bụng dưới– nguyên nhân và giải pháp
Đánh giá:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here